Cập nhật lúc : 13:36 29/12/2017

Văn bản hợp nhất Thông tư 30 và thông tư 22 của Bộ GD&ĐT về đánh giá học sinh tiểu học có hiệu lược thi hành từ ngày 06/11/2016. Theo thông tư mới này, tại khoản 2 Điều 13 quy định “Giữa học kì và cuối học kì, giáo viên chủ nhiệm ghi kết quả đánh giá giáo dục của học sinh vào Bảng tổng hợp đánh giá giáo dục của lớp. Bảng tổng hợp đánh giá giáo dục của lớp được lưu giữ tại trường theo quy định.” Theo đó, giáo viên các lớp không cần sử dụng sổ theo dõi đánh giá xếp loại như trước đây nữa mà chỉ sử dụng bảng tổng hợp giáo dục. Mặt khác, Bộ GD&ĐT cũng khuyến khích các nhà trường tích cực ứng dụng CNTT, sử dụng các loại sổ theo dõi điện tử để theo dõi học sinh. Để kịp thời góp phần thực hiện tốt Thông tư 22 về đánh giá xếp loại học sinh tiểu học, trên cơ sở phần mềm quản lí học sinh theo Thông tư 30 trước đây, thầy Phan Hữu Tùng - Hiệu trưởng trường TH Số 1 Thủy Phù đã xây dựng hoàn thiện phần mềm quản lí HS theo thông tư 22. Chi tiết về phần mềm vui lòng tải file đính kèm (1 file có định dạng xls; 01 file có định dạng xlsx).

Đây là phần mềm vừa phục vụ cho việc quản lí học sinh của nhà trường, của GVCN như in phiếu liên lạc giữa nhà trường và gia đình, tổng hợp theo dõi chất lượng HS,...vừa là cơ hội để GV ứng dụng tin học (tin học hóa trong một số hồ sơ, giấy tờ) một cách hiệu quả. Là phần mềm dùng cho GVCN các lớp, với phần mềm này giúp GVCN theo dõi tốt quá trình học tập của HS; đỡ phải ghi chép nhận xét trong một số loại sổ sách mà chỉ sử dụng phiếu liên lạc để nhận xét, liên lạc về chất lượng học tập của HS với gia đình. Để sử dụng có hiệu quả phần mềm này, đơn vị nào có nhu cầu tập huấn sử dụng phần mềm và nhận thêm file cập nhật dữ liệu (là file dùng cho BGH để tự động cập nhật thống kê, tổng hợp số liệu từ các lớp) thì liên hệ Phan Hữu Tùng - ĐT: 0905.706.717. Đây là phần mềm miễn phí, rất mong được sự hưởng ứng, hợp tác của quý thầy cô giáo.

Tải file 1