''

Đăng nhập
 » Tài nguyên » Phần mềm hữu ích

Phần mềm tiện ích

Cập nhật lúc : 11:56 08/04/2014  

Unikey, tuyệt đỉnh cho gõ văn bản tiếng Việt, bản 32bit và 64bit

Unikey, tuyệt đỉnh cho gõ văn bản tiếng Việt, bản 32bit và 64bit

Unikey phổ biến và hữu hiệu đến mức tôi phải dùng từ "tuyệt đỉnh". Bạn đã có phần mềm này chưa? Chọn link tải cho máy tính của mình với 2 phiên bản Unikey 32bit và Unikey 64bit nhé

 

Không thể phủ nhận rằng Unikey là ứng dụng được sử dụng rộng rãi và phổ biến trên máy tính của bất kỳ ai (người Việt mình đấy nhé), trước đây khi chưa có Unikey thì mọi người hay sử dụng  Vietkey, nhưng Unikey đơn giản và phổ biến hơn.

unikey

Về chức năng chính của nó thì tôi không nói nhiều bởi các bạn rất rõ, ở đây tôi chỉ nói một số chức năng mà ít người sử dụng ( biết đâu đọc đến đây bạn lại mở Unikey lên để thực hành luôn thì sao :v). Đó là chức năng chuyển gõ tiếng Việt - Tiếng Anh.

Thông thường khi muốn gõ tiếng Việt, bạn mở Unikey lên, trong Unikey có 2 chế độ gõ văn bản là tiếng Anh và tiếng Việt. Nếu ở dưới khay hệ thống ( từ chuyên môn người ta hay gọi là Taskbar) mà biểu tượng của Unikey có chữ E là tiếng Anh, còn có chữ V là tiếng Việt. Tôi chắc chắn là các bạn khi muốn chuyển gõ văn bản thì hay Click chuột vào biểu tượng Unikey và chọn V, tuy nhiên cách này nó làm chậm thao tác hoặc không chuyên nghiệp lắm - theo cá nhân tôi. Lúc này các bạn sử dụng tổ hợp phím Ctrl + Shift hoặc bạn có thể đổi thành ALT + Z trong phần cài đặt của Unikey

Có thể khi đọc đến đây bạn sẽ nói chức năng này có gì mà hướng dẫn, cứ click cho nó nhanh, hii, ok thôi, nhưng bạn soạn văn bản và thử chuyển đổi như tôi nói xem, thấy ngay thôi mà.

Unikey là thế, rất đơn giản nhưng không thể thiếu trên máy tính của bạn. Vậy bạn tải Unikey ở đâu để cài đặt?? Bạn chọn lựa các phiên bản cho phù hợp với máy tính của mình nhé.

Ở đây có bản Unikey 32bit và Unikey 64bit

Tải về: Tại đây 32bit

 

Tải về: Tại đây 64bit