In trang

Hội thi "Hội đồng tự quản tài năng - Góc cộng đồng phong phú" Ưu điểm của mô hình trường học mới (VNEN) ở trường TH Hương Hòa
Cập nhật lúc : 02:36 01/12/2015

Nhằm phát triển năng lực, tạo lập sự tự tin, mạnh dạn trong các hoạt động. Đồng thời định hướng, tạo môi trường để học sinh làm chủ quá trình học tập, hoạt động giáo dục; tạo điều kiện để các em hiểu rõ quyền và trách nhiệm trong môi trường giáo dục, được rèn luyện kĩ năng lãnh đạo, kĩ năng tham gia, hợp tác trong các hoạt động ở trên lớp.

          Để phát huy tốt vai trò HĐTQ của lớp và thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường tiểu học Hương Hòa đã tổ chức buổi giao lưu “Hội đồng tự quản tài năng – Góc cộng đồng phong phú”. Cùng về dự và chỉ đạo buổi giao lưu có cô Trần Thị Bích Đào – Hiệu trưởng nhà trường; có hội CMHS cùng đông đủ quý thầy cô giáo và các em học sinh đến cổ vũ cho các đội thi. Tham gia giao lưu có 35 thí sinh đến từ 7 lớp. Các bạn tham gia giao lưu đều là hội đồng tự quản của các lớp.

Qua buổi giao lưu giúp cho các bạn trong  HĐTQ của các lớp được giao lưu, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm quản lí lớp, trang bị thêm cho mình những kiến thức về HĐTQ, để trở thành một HĐTQ giỏi. Từ đó các bạn sẽ là những cánh tay đắc lực của thầy cô nhằm đưa các phong trào của lớp ngày một đi lên. Có nhiều bạn học sinh đã thể hiện được những điều mong đợi của các thầy cô giáo, đặc biệt là sự khác biệt quá lớn so với lớp học truyền thống, đó là: Kĩ năng giao tiếp của học sinh được nâng lên rõ rệt, các em tự tin hơn, dám trình bày những suy nghĩ, ý kiến của mình trước đám đông…Đây là những tín hiệu đáng mừng trong công tác tiếp cận mô hình trường học mới VNEN của trường tiểu học Hương Hòa. Nhằm để cổ vũ và động viên các em ban giám khảo đã trao 02 giải Nhất thuộc về lớp 4/2 và lớp 2/2, giải Nhì lớp 3/1, giải Ba lớp 5/1 và giải Khuyến khích là các lớp  2/2, 3/2, 4/1.

Buổi giao lưu kết thúc tốt đẹp, để lại trong lòng thầy cô và học sinh niềm vui, niềm tự hào và ấn tượng tốt đẹp về học sinh của mình, phụ huynh an tâm, tin tưởng hơn khi con em mình được học dưới mái trường tiểu học Hương Hòa thân yêu này.

* Một số góc cộng đồng: